Tutorials  Phối màu 5 kỹ thuật màu nước đơn giản cho người mới bắt đầu

Ruii7/8/21

 1. Ruii

  Ruii Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  7/8/21
  5 kỹ thuật màu nước đơn giản cho người mới bắt đầu

  Có một số cách cơ bản để vẽ bằng màu nước. Phương pháp ướt trên ướt thường được sử dụng để vẽ phong cảnh, bầu trời đơn giản hoặc rửa màu nước nhẹ nhàng vì hiệu ứng mang lại cho chúng ta một cái nhìn đẹp như hoa có thể được áp dụng theo nhiều cách khác nhau. Về cơ bản, chúng tôi đang thêm sơn ướt vào bề mặt ướt. Đây là một hoạt động đơn giản có thể giúp bạn làm quen với kỹ thuật này.
  1. Bắt đầu bằng cách làm ướt bàn chải của bạn bằng nước thường và “vẽ” hai hình chữ nhật.
  2. Các hình chữ nhật sẽ khó nhìn thấy vì không có bột màu, nhưng nếu bạn nghiêng đầu một chút, bạn sẽ có thể nhìn thấy nơi bạn đã thoa nước.
  3. Lấy sơn ẩm từ bảng màu của bạn và thêm màu vào hình chữ nhật ướt của bạn. Trong hình ảnh này, tôi chỉ đơn giản là trượt bàn chải của mình từ bên này sang bên kia.
  4. Trong hình chữ nhật thứ hai của bạn, chỉ cần thêm các vết sơn. Hoạt động này rất tốt để bắt đầu đo lượng nước và sơn bạn thích sử dụng.
  5. Tiếp theo, sơn của bạn đã bắt đầu khô. Xem nó trông khác nhau như thế nào? Khi sơn ướt, chúng ta không kiểm soát được nhiều cách phản ứng của sơn. Đây là một khía cạnh đẹp của kỹ thuật này; màu nước khô theo những cách bí ẩn.
  6. Khi sơn đã khô hoàn toàn, bạn sẽ thấy rằng nó còn thay đổi nhiều hơn nữa. Việc màu sắc có vẻ kém rực rỡ hơn khi chúng đã khô là điều bình thường. Các kết cấu thú vị cũng xuất hiện, điều này làm cho ướt khi ướt trở thành một kỹ thuật tuyệt vời để thêm kết cấu vào các hình dạng được sơn.
  Ướt trên khô
  [​IMG]
  © 2018 Quarto Publishing Group USA Inc.

  [​IMG]  Quảng cáo
  Wet-on-Dry được sử dụng để đạt được các hình dạng chính xác và xác định hơn. Đây là kỹ thuật tôi thích nhất và nói chung, hầu hết các bức tranh màu nước theo phong cách minh họa đều đạt được bằng cách sử dụng sơn ướt trên một khu vực khô.
  1. Bắt đầu với giấy khô. Lấy một ít sơn ẩm bằng cọ lớn và bắt đầu sơn.
  2. Sơn màu son tôi đã sử dụng ở đây khá xuống nước. Độ mờ của sơn sẽ phụ thuộc vào lượng nước bạn pha vào.
  3. Bạn cũng có thể thử sử dụng sơn khô hơn. Tôi đã sử dụng lượng nước tối thiểu để sơn đi, và bạn có thể thấy chúng tôi có được một kết cấu hoàn toàn khác, một kết thúc giống như bản phác thảo.
  4. Bây giờ, sơn đã khô hoàn toàn. Một lần nữa, hãy để ý xem màu sắc có xu hướng mờ đi như thế nào và có thể trông khá khác ở điểm này.
  Xây dựng màu sắc
  [​IMG]
  © 2018 Quarto Publishing Group USA Inc.

  [​IMG]  Hoạt động này sẽ giúp bạn thực hành tạo màu từ nước lã thành hỗn hợp sơn bão hòa. Chúng tôi sẽ chỉ sử dụng một màu để đạt được các giá trị khác nhau, nhằm tạo ra hiệu ứng liền mạch, thường được gọi là “ombré”.
  1. Bắt đầu với một khu vực khô của giấy màu nước. Nhỏ một vũng nước nhỏ vào bảng màu của bạn và chấm một chút sơn đậm đặc ngay bên cạnh. Tôi sử dụng một bàn chải cỡ trung bình và một chút màu nước dạng ống màu xanh lá cây.
  2. Dùng cọ quét một chút nước (chưa có bột màu) để bắt đầu. Bắt đầu sơn dải của bạn (nó sẽ trông trong suốt trên giấy).
  3. Thêm một chút sắc tố nhỏ vào vũng nước của bạn; đảm bảo lưu ý đến lượng sơn bạn đang thêm. Bạn muốn quá trình này diễn ra một cách tinh tế và diễn ra từ từ.
  4. Tiếp tục bằng cách sơn nơi bạn đã dừng lại với nước trong suốt.
  5. Lặp lại quy trình bằng cách thêm một chút sơn vào vũng nước ban đầu của bạn mỗi lần. Trước khi lấy thêm màu, hãy nhớ rửa sạch và vỗ nhẹ cọ lên mảnh vải hoặc giấy ở giữa để cọ sạch.
  6. Khi bạn đi đến cuối dải sơn, hỗn hợp màu nước của bạn sẽ khá đặc và sơn phải có vẻ cô đặc và mờ đục nhất có thể.
  7. Bây giờ bạn có một sự chuyển đổi tốt đẹp từ nước sang sơn đậm đặc. Mục đích là để quá trình trở nên tinh tế, không có sự chuyển đổi gay gắt từ giá trị này sang giá trị tiếp theo.
  8. Lặp lại bao nhiêu lần tùy thích. Hãy thử hoạt động này một vài lần để thử nghiệm với các màu sắc khác nhau và bắt đầu cảm thấy thoải mái khi xây dựng màu sắc.
  Tạo gradient
  [​IMG]
  © 2018 Quarto Publishing Group USA Inc.

  [​IMG]  Hoạt động này tương tự như xây dựng màu sắc, nhưng thay vì làm việc với nước thường và các giá trị khác nhau của một màu, chúng tôi sẽ làm việc với hai màu và từ từ chuyển đổi từ màu này sang màu khác. Đó là một kỹ thuật tuyệt vời để vẽ bầu trời và hoàng hôn.
  Đảm bảo sử dụng các màu gần nhau trên bánh xe màu để tạo sự hài hòa; nếu không, gradient của bạn sẽ có vẻ lầy lội. Tôi đã sử dụng màu xanh lá cây và màu vàng; các kết hợp tốt khác là xanh lam và tím, đỏ và cam, hoặc xanh lam và xanh lục.
  1. Trộn hai màu riêng biệt cạnh nhau. Sơn không được quá loãng hoặc quá đặc; hướng đến tỷ lệ 50/50 của nước để sơn cho mỗi màu.
  2. Bắt đầu sơn dải màu của bạn bằng sơn màu vàng tinh khiết.
  3. Làm sạch bàn chải của bạn. Lấy một chút sơn xanh lá cây và trộn vào hỗn hợp màu vàng của bạn.
  4. Tiếp tục nơi bạn đã dừng lại ở những nét vẽ đầu tiên. Sự chuyển đổi từ màu vàng sang màu vàng hơi xanh nên mềm mại và tinh tế. Cố gắng tránh những thay đổi mạnh về tông màu để gradient không bị lệch.
  5. Từng chút một, tiếp tục thêm một chút màu xanh lá cây vào hỗn hợp màu vàng ban đầu của bạn. Trong bài tập này, công việc thực sự xảy ra trong bảng màu.
  6. Đến cuối dải sơn này, hỗn hợp ban đầu của bạn sẽ hoàn toàn chuyển thành màu xanh lá cây thuần khiết và bạn sẽ có một màu chuyển sắc đẹp mắt.
  7. Hãy thử cách này nhiều lần nếu bạn cảm thấy cần thiết và thử nghiệm với các tông màu khác nhau. Bạn có thể lấy ý tưởng cho các bức tranh bằng cách thử các màu khác nhau.
  Bắt chính xác
  [​IMG]
  © 2018 Quarto Publishing Group USA Inc.

  [​IMG]  Hoạt động này là một cách đơn giản để thực hành vẽ xung quanh các cạnh của hình dạng một cách có kiểm soát.
  1. Vẽ các hình dạng đơn giản xung quanh mảnh giấy màu nước khô của bạn. Tôi đã chọn hình tròn, ngôi sao và mặt trăng, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ hình dạng đơn giản nào bạn thích. Hình tam giác, kim cương, trái tim và hình vuông cũng có thể hoạt động.
  2. Sử dụng một màu khác, bắt đầu sơn xung quanh các hình dạng này. Bạn sẽ muốn sử dụng hai bàn chải có kích thước khác nhau ở đây: một cho các khu vực nhỏ hơn, chi tiết hơn khó tiếp cận và một bàn chải tròn lớn hơn khi bạn điền vào các khu vực lớn hơn.
  3. Nhớ chuẩn bị đủ sơn màu xanh lam (khoảng 50/50 nước thành màu nước). Để có dòng chảy tốt hơn, hãy giữ ẩm cho vùng màu xanh của bức tranh, để bạn có thể tiếp tục nơi bạn đã dừng lại mỗi lần.
  4. Nhận thực sự gần với từng hình dạng. Mục đích là vẽ càng gần càng tốt mà không cần chạm vào hình đầu tiên. Bạn sẽ có các đường trắng rất mịn giữa các hình dạng và nền.
  5. Một cách khác để thực hành là vẽ ngay bên trong mép giấy của bạn, tạo đường viền. Ngoài việc điều khiển cọ vẽ, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy các kết cấu màu nước tuyệt đẹp xuất hiện. Điều này phụ thuộc vào lượng nước bạn sử dụng, loại giấy và tốc độ di chuyển của bạn.
   

Chia sẻ trang này

Share