ADOBE SPARK - Canva đã hết thời?

Rock Paper Scissor9/12/17

 1. Rock Paper Scissor

  Rock Paper Scissor Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  4/12/17
  Sân chơi giữa các nhà sản xuất phần mềm thiết kế đồ họa đang ngày càng trở nên cạnh tranh và thú vị hơn mỗi ngày. Hiện nay, ông lớn Adobe đã chính thức triển khai mô hình thiết kế mới, với mục đích đơn giản hóa các chức năng cơ bản hỗ trợ nhu cầu công việc đồ họa không đòi hỏi sự chuyên môn và phức tạp. Với cái tên mới đầy kiêu hãnh, Adobe Spark đang cố gắng mang đến cho tất cả mọi người, kể cả những người không chuyên, khả năng hiện thực hóa các ý tưởng thiết kế đồ họa một cách đơn giản.

  Mặc dù các nhà thiết kế rất thoải mái khi làm việc với các công cụ phức tạp hơn như Photoshop và Illustrator, nhưng nó có thể là thách thức đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ để phục vụ các nhu cầu phát sinh, nhỏ nhặt. Đôi khi bạn chỉ cần một tấm hình đơn giản, không cầu kì với những chi tiết nhỏ, và điều quan trọng là phải trong một thời gian ngắn thì chắc chắn Adobe Spark là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

  Không giống như các công cụ thiết kế phổ biến hiện nay như Canva, DesignerFeed, Pablo hoặc PicMonkey, Adobe Spark gồm 3 mục công dụng chính:

  1. Spark Post

  Công cụ này sẽ giúp bạn thiết kế những bức ảnh đơn giản để phục vụ những mục đích đồ họa truyền thông xã hội, Spark Post là một kết hợp của các chức năng typography, bố trí hình ảnh đơn giản.


  2. Web Spark

  Chức năng này bổ trợ cho thao tác trình bày bố cục trang web của bạn giống như một tạp chí online. Nếu bạn thấy Web Spark là một chuỗi kết hợp của các thao tác văn bản, hình ảnh và video hoạt hình mà Adobe đặt tên là "Glideshows", và bạn chợt nghĩ đến Adobe Slate, thì đúng rồi đấy vì đây là phiên bản mới của nó mà.

  3. Video Spark

  Đưa tất cả hình ảnh, các đoạn video của bạn vào trong một file chỉ trong vài giây! Chưa kể đến tính năng tuyệt vời cho phép bạn chỉnh hiệu ứng chuyển động chuyên nghiệp và những đoạn nhạc có sẵn cực hay. Ứng dụng này trước đây gọi là Adobe Voice.

  Và thành công sau đó…

  Cộng đồng đã và đang tiếp nhận Adobe Spark một cách vô cùng tích cực. Những nhà quản lí các trang mạng không chuyên đã bắt đầu tạo ra một số đồ họa đẹp mắt bằng cách sử dụng Adobe Spark Post. Bạn có thể thấy những ví dụ điển hình nhất ở mục Gallery của họ (Inspiration Gallery | Adobe Spark)

  Tích hợp giữa điện thoại và máy tính:

  Vượt trội hơn tất cả những chương trình và sản phẩm khác, Adobe Spark có thể thao tác cả trên điện thoại hoặc máy tính. Nếu bạn không có sẵn một chiếc laptop kế bên mình, nhưng bạn cần gấp một bức ảnh để post lên trang facebook? Chuyện đơn giản! Bạn có thể thực hiện hóa chúng ngay trên điện thoại của bạn, và sau đó dùng chiếc laptop để bổ sung và hoàn thành chúng sau. Sau đây là một đoạn video ngắn hướng dẫn sử dụng tính năng Video Spark trên một chiếc Iphone 6 Plus.


  Một mô hình doanh nghiệp nhỏ có thể dùng Spark Pages để trình bày các sản phẩm của họ mà không phải tốn quá nhiều chi phí và thời gian để thuê những nhà thiết kế chuyên nghiệp, đồng thời Spark Posts có thể hỗ trợ tốt trên các phương tiện truyền thông đại chúng còn Spark Video thì sẽ dùng để tạo ra vài đoạn video clip nhỏ để chia sẻ, mà không tốn bất kì chi phí nào.

  Liệu đây có phải là một thay đổi lớn đến các ngành công nghiệp phần mềm đồ họa như Photoshop? Liệu đây có thể là một sự lựa chọn đơn giản và tối ưu cho thời đại công nghệ phát triển như bây giờ? Bạn hãy thử trải nghiệm và đưa ra câu trả lời nhé.

  Trang web: Make Images, Videos and Web Stories for Free in Minutes | Adobe Spark
   
  1 People like this
  1 People like this

Chia sẻ trang này

Share