Các font iCiel được dùng trên Kenh14 E-magazine

Nhi Đồng Sún Răng5/3/17

 1. Nhi Đồng Sún Răng

  Nhi Đồng Sún Răng Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  563
  Đã được thích:
  1,483
  Điểm thành tích:
  93
  Tham gia ngày
  2/5/16
  Chào các bạn, hồi xưa kenh14 không được nhiều người trẻ ưa chuộng lắm vì tính... hổ lốn của nó. Những người đó bao gồm cả mình, thế nhưng bây giờ mình rất hay vào kenh14 để đọc các bài E-Magazine của họ, đầu tiên là do bài viết được chọn lọc những chủ đề khá hay, và đặc biệt là phần thiết kế rất sáng tạo, bắt kịp xu hướng thiết kế hiện đại.

  Đặc biệt là những bạn thiết kế E-Magazine có rất nhiều bạn là khách hàng của iCiel, và họ đã sử dụng font iCiel việt hóa rất tốt đấy. Mọi người cùng xem và tham khảo nhé!

  1. Gilroy

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Gilroy là một typeface dạng geometric sans, mang dáng vẻ hiện đại, chắc chắn, hiện đang là trending. Nó vô cùng dễ dùng với form chữ đều tuân thủ theo các dáng hình học cơ bản. Hầu như có thể dùng trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là với tựa đề lớn. Phiên bản việt hóa iCiel đã chỉnh sửa cho dấu nhỏ hơn để đỡ thô khi dùng với tựa đề lớn - điều mà các bạn thiết kế đã sử dụng thành công trong bài viết Thời buổi này, có thể không có kính Chanel, Dior, nhưng nhất định phải có một chiếc Gentle Monster!

  Gilroy khá giống với font VNI-AVO (bản chỉnh sửa của font ITC AVANT GARDE GOTHIC), khá được dân thiết kế ưa chuộng, tuy nhiên Gilroy hiện đại hơn và trông cũng đỡ nhàm hơn do Vni-avo cũng được sử dụng quá nhiều.

  Mua font tại:  Sans-serif - Gilroy việt hóa [Trả phí][Miễn phí][7/2016]

  Một bài viết khác cũng sử dụng Gilroy của EMagazine: Chi Pu: "Tôi có thừa tố chất để tự mình thoát khỏi mác hot girl"

  2. OGJ Bill Corporate

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Bill Corporate

  [​IMG]

  Đây cũng là một font dạng Geometric sans, khác với Gilroy một chút là nó có ascender khá cao, do vậy mang lại cảm giác sang trọng, ngăn nắp. Khá giống với Brandon Grotesque nhưng với đường bao sắc nét chứ không bo tròn như Brandon Grotesque.

  Bill Corporate nằm trong bộ font trả phí tháng 11 của iCiel (giá 200k): Impérissable Ciel - Ảnh | Facebook

  Bài gốc tại kenh14: Hết yêu rồi thì đừng nói câu: "Liệu chúng ta có thể làm bạn?"

  3. Gotham Rounded

  [​IMG]

  “Đây không còn là lúc giải mã hiện tượng Sơn Tùng M-TP nữa, cậu ấy đã được công nhận rồi!”
  Còn trong bài nói về anh chàng ca sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay, người thiết kế đã khéo léo sử dụng sự tương phản giữa một font hiện đại, nhọn hoắt với sự mềm mại nhưng không kém phần nghiêm túc với những đường bo tròn của Gotham Rounded.

  [​IMG]

  Gotham Rounded nằm trong bộ font trả phí tháng 7/2016 của iCiel (200k): http://forum.iciel.net/threads/gotham-rounded-việt-hóa-trả-phí-7-2016.253/

  4. Acta Display

  [​IMG]
  [​IMG]

  http://kenh14.vn/chang-phai-tinh-ba...n-chua-phai-la-tinh-yeu-20170213000121166.chn

  Acta display được sử dụng trong tựa đề chính và phụ của bài, kết hợp với những hình vẽ ngọt ngào, sự sang trọng nhưng vẫn mềm mại, tinh tế của Acta Display có vẻ như không phù hợp lắm, nhưng với sự kết hợp màu sắc khéo léo, chúng ta vẫn có thể nói rằng sự lựa chọn của tác giả rất chính xác.

  Acta Display nằm trong bộ font trả phí tháng 8/2016 của iCiel (200k): http://forum.iciel.net/threads/acta-display-việt-hóa-trả-phí-8-2016.274/

  5. Fester và Giorgio

  [​IMG]
  [​IMG]

  Fester là một typeface dạng sans-serif condensed, trong khi Giorgio cũng tương tự như vậy nhưng được cách điệu hơn một chút, sáng tạo hơn một chút với form dáng của chữ. Những tưởng hai font này quá giống nhau để đứng cạnh nhau, thế nhưng kết quả cho ra điều ngược lại. Skeleton (khung xương) của hai font này na ná nhau, nhưng sự tương phản giữa chúng vẫn rõ ràng, hơn nữa kết hợp một font serif với một font sans-serif là cách đơn giản mà lại hiệu quả nhất.

  Bài gốc: http://kenh14.vn/mi-van-quotco-gai-...hi-lai-yeu-bang-con-tim-20170208103657234.chn

  Fester nằm trong bộ font trả phí tháng 12/2015 (200k): http://forum.iciel.net/threads/fester-việt-hóa-trả-phí-12-2015.168/

  [​IMG]

  Giorgio nằm trong bộ font trả phí tháng 6/2016 (200k): http://forum.iciel.net/threads/giorgio-việt-hóa-6-2016-trả-phí.259/

  [​IMG]


  Nếu bạn muốn sở hữu những bộ font trên, hãy SMS hoặc gọi điện đến 01248101992 để đặt mua ngay nhé!
   
  3 Peoples like this
  3 Peoples like this

Chia sẻ trang này

Share