Hướng dẫn  Typography  Handlettering  Graphics design [Creative Bloq] 18 Nguồn Typography tốt nhất

Thuy Tien Do8/9/17

 1. Thuy Tien Do

  Thuy Tien Do Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Tham gia ngày
  1/9/17
  18 nguồn Typography tốt nhất


  Viết bởi Kerrie Hughes, 23 tháng 5, 2014

  Bạn muốn rèn luyện và trau dồi những kĩ năng của môn nghệ thuật typography? Vậy thì hãy ghé qua những trang web online với nguồn typography chất lượng, nơi mà bạn sẽ tìm thấy được vô vàn lời khuyên và cảm hứng.

  Nếu bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp cho các loại font hoặc type chữ, những trang web typography lúc này là nguồn tài nguyên hữu ích dành cho bạn. Những trang web này là sự tuyệt vời, đầy ắp những thông tin và hướng dẫn cho những người muốn khám phá những nguyên tắc nghệ thuật và xem những ví dụ về những sản phẩm typography đẹp đẽ và hiện đại, từ đó được truyền cảm hứng.

  Nhưng, đôi lúc, quá nhiều lựa chọn có thể trở nên khó khăn, vì vậy chúng tôi đã chọn ra những trang web chất lượng hàng đầu nhất có thể giúp bạn thành thạo hơn về loại hình nghệ thuật này. Còn chần chừ gì nữa mà không trượt xuống màn hình và khám phá những trang web thần kì này đi nào! Và hãy để chúng tôi biết nếu chúng tôi đã bỏ sót trang web yêu thích nào của bạn bằng cách comment ở phía dưới nhé!

  01. We Love Typography

  [​IMG]

  Cùng hướng mắt lên nhìn những tác phẩm tuyệt đẹp trên trang We Love Typography nào!

  We love Typography là thiên đường của các type chữ. ‘Phòng trưng bày’ tuyệt vời này là sự hợp tác giữa John Boardley (chủ của I love Typography) và Kari Pätilä. Với nhiều trang đầy các typography lộng lẫy, bạn chắc chắn sẽ tìm được ý tưởng ở đây.

  02. Incredible Types


  [​IMG]

  Phong cách trắng đen sang trọng

  Incredible Types là bộ sưu tập và trưng bày của những typography và thiết kế nổi bật từ mọi nơi trên thế giới. Lấy từ 182 tạo nhân từ 36 đất nước khác nhau, Incredible Types chứa hơn 166 thiết kế type có thể truyền bạn cảm hứng. Trang web được thiết kế theo phong cách trắng đen đầy cổ điển, nhưng điều đặc biệt sẽ mở ra khi nhấn chọn từng thiết kế: một sự bùng nổ về màu sắc.

  03. Typeverything
  [​IMG]

  Cho tất cả mọi hình dạng, kích thước, màu sắc, và kiểu dạng type, hãy cùng hướng tới Typeverything

  Cái tên của trang web đã đủ để nói lên tất cả. Typeverything là một blog tuyệt vời, tích trữ mọi loại type chữ từ hình dạng tới kích thước, màu sắc, và kiểu dáng. Tất cả được thiết kế bởi những người nghệ sĩ tài năng. Trang web được sắp xếp rất gọn gàng và dễ dàng sử dụng, chỉ bằng cách cuộn xuống và trải nghiệm hàng trăm bức ảnh đầy cảm hứng.

  04. Playtype

  [​IMG]

  Cùng khám phá những tin tức mới nhất từ nhà đại lý thiết kế e-Types tại Playtype nào.


  Những thiết kế type chữ đôi lúc trở thành một thứ ‘khó có thể bỏ ra khỏi đầu’ tại nhà đại lý thiết kế Copenhagen e-Types. Vì thế họ đã thành lập một ‘công xưởng’ type chữ online tên Playtype. Tại trang web đầy phong cách này, bạn có thể mua phong chữ và nắm bắt tin tức, ngoại ra còn tìm hiểu chi tiết tại Playtype store, một cửa hang mà khách hàng có thể dễ dàng mua phông chữ điện tử dễ dàng.

  05. Typedia

  [​IMG]

  Typedia được điều hành bởi nhièu nhà thiết kế hàng đầu yêu type chữ, bao gồm Dan Mall và Jason Santa Maria.


  Typedia là một nguồn tuyệt vời cho bất cứ ai có hứng thú với nghệ thuật Typography mà lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Trang web được điều hành bởi nhièu nhà thiết kế hàng đầu yêu type chữ, bao gồm Dan Mall, Jason Santa Maria, và Liz Danzico. Typedia tự miêu tả chính mình là một sự pha trộn giữa IMDb và Wikipedia dành cho type chữ. Bất cứ ai có thể tham gia, thêm vào và chỉnh sửa những trang thiết kế type, hoặc cho những người thiết kế type.

  06. I Love Typography

  [​IMG]

  Trang blog Tumblr I Love Typography được thành lập bởi nhà thiết kế tạo hình John Boardley.

  I Love Typography được thành lập bởi một nhà văn, nhà xuất bản, nhà thiết kế tạo hình gốc Anh John Boardley. Bây giờ là một trong những trang blog phổ biến về font và typography, ILT đã thu hút được hàng nghìn sự chú ý dựa vào những mẹo tuyệt vời, lời khuyên về luyện tập, tin tức, và những cuộc phỏng vấn về chủ đề type chữ.

  07. Beautiful Type

  [​IMG]

  Beautiful Type trưng bày những bức minh hoạ typography và những video đầy cảm hứng ở khắp trang web.


  Beautiful Type bắt đầu vào năm 2010 bởi hai nhà thiết kế trang web, Francis Chouqet và Aurélien Foutoyet, cả hai đều có cùng niềm đam mê dành cho Typography. Trang blog Tumblr lộng lẫy này có những thứ y hệt như lời miêu tả của chúng và trưng bày những bức minh hoạ typography và những video đầy cảm hứng ở khắp trang web. Nó còn có một trang dành riêng cho những cuốn sách về thiết kế và type chữ đầy tuyệt vời.

  08. Commercial Type

  [​IMG]

  Cùng kiểm tra những thiết kế font đầy đa dạng của đội ngũ tại Commercial Type nào.

  Commercial Type được thành lập bởi các nhà thiết kế Paul Barnes, Christian Schwartz. Cặp đôi này đã làm việc cùng nhau từ năm 2004 về những công trình thiết kế font và type đa dạng, đáng chú ý nhất là giải thưởng Guardian Egyptian. Tại Commercial Type, bạn có thể chiêm ngưỡng và mua vô số các thiết kế font được phát triển bởi Barnes và Schwartz, đội ngũ nhân viên của họ và những người hợp tác khác.


  09. Friends of Type

  [​IMG]

  Friends of Type được điều hành bởi 4 nhà thành lập chính, Erik Marinovich, Aaron Carámbula, Jason Wong, và Dennis Payongayong.


  Friends of Type là một sketchblog về type nghệ thuật và khắc chữ được điều hành bởi Erik Marinovich, Aaron Carámbula, Jason Wong, và Dennis Payongayong. 4 nhà thiết kế này liên tục cập nhật những bản thiết kế typography và khắc chữ. Không có gì phức tạp hay những bản miêu tả chán ngắt, đây chỉ là một trang web đầy ắp những hình ảnh khổng lồ, tuỵệt đẹp có thể khơi dậy cảm hứng của bạn.

  10. Typetoy
  [​IMG]

  Bất cứ nhiệm vụ Typography khó khăn nào bạn gặp phải, Typetoy là nơi cần đến nhất.

  Trang blog Tumblr tuyệt vời này tự miêu tả mình là ‘graphic finds’ (nguồn tìm kiếm về những thứ liên quan đến hìn ảnh), nhưng thực sự nó còn hơn thế nữa. Thu thập vô vàn nguồn cảm hứng typography từ những gói vintage, những hãng mới nhất, và các bản thiết kế in ấn. Điều đó có nghĩa là, bất cứ nhiệm vụ Typography khó khăn nào bạn gặp phải, Typetoy là nơi cần đến nhất.

  11. Fonts.com

  [​IMG]

  Fonts.com có một khu vực dành riêng cho học tập, cung cấp những thông tin hữu ích về môn nghệ thuật typography.  Fonts.com có một khu vực dành riêng cho học tập, cung cấp những thông tin hữu ích về môn nghệ thuật typography. Tại đây bạn có thể học bất cứ thứ gì từ nền tảng của type và những ứng dụng đến các chữ số, kí hiệu và biểu tượng, và cả nền tảng của công nghệ type nữa.

  12. Fonts In Use

  [​IMG]

  Fonts In Use là một công trình của các nhà thiết kế Sam Berlow, Stephen Coles and Nick Sherman.  Fonts In Use đảm bảo chất lượng mọi thứ như được miêu tả, trưng bày các type công sở trong thế giới thực. Rất nhiều ví dụ được đính kèm cùng với những miêu tả nhỏ có thể giúp bạn hiểu rõ tại sao một font chữ nào đó lại thích hợp để chọn lựa cho công việc. Đây là một nguồn tuyệt vời cho các hoạ sĩ đang phân vân về việc chọn font cho những công trình của mình.

  13. Typohile

  [​IMG]

  Cùng dồn mắt vào những cảm hứng typography tại Typophile.


  Bạn đang thiếu ý tưởng cho typography? Vậy thì bạn chỉ cần ghé qua trang Typophile đầy ắp mọi thứ này để chọn cho mình một ý tưởng. Trang web chứa đầy những thiết kế trên giấy, trên những toà nhà, và trên gần như mọi thứ. Bạn có thể tự xem cách typography có ảnh hưởng đến đời sống như thế nào. Tại đây, có ít nhất một bài post một ngày, vì vậy nếu bạn chưa tìm được ý tưởng ưng ý dành cho mình, cứ tiếp tục cuộn xuống để xem những bài post trước nhé!
  14. Typewolf

  [​IMG]

  Thiết kế của Typewolf cho phép những công trình được ‘hát’


  Mục đích của Typewolf là trợ giúp những nhà thiết kế trang web và các nhà phát triển với typography bằng việc cung cấp những niềm cảm hứng và lời khuyên hàng ngày. Những ảnh chụp màn hình lớn, rõ ràng và thể hiện những font chữ được sử dụng trong từng thiết kế. Ngoài ra, một cách hữu ích, nó còn thể hiện font được sử dụng trên những trang web thật, và cả những thông tin ngoài lề về font chữ đó và những gợi ý cho các font tương tự..

  15. Good typography

  [​IMG]

  Good typography là một sự thu thập nho nhỏ các font chữ ở khắp trang web.  Trang web này được giải thích khá kĩ càng. Được thành lập bởi Costa Rican Ricardo, Good Typography tập trung vào những typography đẹp và chất lượng. Nó là một sự thu thập nho nhỏ các font chữ ở khắp trang web_một giải pháp hoàn hảo cho bất cứ sự tim kiếm cảm hứng nào. Ngoài ra, đôi lúc, Ricardo có thể comment trả lời tại sao anh thích chúng – đương nhiên chỉ nếu khi bạn may mắn.

  16. Typostrate

  [​IMG]

  Để xem bạn có thể làm gì với vô vạn những thiết kể typography này nào!  Typography xuất hiện khắp mọi nơi và giống như những nhà sáng tạo khác, chúng ta yêu thích việc chiêm ngưỡng chúng. Typostrate là một trang blog về type và vô vạn những thứ mà bạn có thể làm với chúng. Trưng bày đam mê và sức mạnh của typography, nội dung của trang blog và hình ảnh được phụ trách bởi Christian Goldemann.


  17. NYC Type

  [​IMG]


  NYC type trưng bày những bức ảnh tuyệt nhất từ 5 quận của thành phố. Luke Connolly yêu thích New York và vì vậy còn cách gì tuyệt vời hơn việc chụp ảnh chính thành phố đó để thể hiện tình cảm của mình dành cho nó? Trong khi đi dạo quanh thành phố, Luke lấy ra chiếc máy ảnh Nikon D700 và bấm ‘tách’ mỗi khi gặp những bức khắc chữ thu hút được sự chú ý của anh.

  Anh ghi lại cả 5 quận của New York, nhờ vậy trang blog có một sự mở rộng đầy màu sắc về tất cả các loại typography mà bạn ao ước. Ok, có thể không phải là tất cả nhưng cả New York cũng là một sự khởi đầu khá tốt rồi đó!

  18. Type worship

  [​IMG]

  Từng là nhà quản lý thiết kế tại MSN EMEA, và bây giờ là nhà quản lý của đại lý sáng tạo điện tử Thin Martian, bạn có thế nói rằng James Clarke có khá nhiều sở thích.
  Type Worship trưng bày những thiết kế Typography mà James yêu thích (và anh đã có nữhng lựa chọn rất tốt) ngoài ra còn review và phỏng vấn với các nhà thiết kế typography. Một ví dụ hoàn hảo cho làm thế nào để một thiết kế Typography được hoàn thành.
  Liệu chúng tôi có bỏ sót nguồn typography nào không? Nếu có hãy cho chúng tôi biết ở dưới phần comment nhé…
   
  2 Peoples like this
  2 Peoples like this
 2. PNHD

  PNHD Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  28/4/16
  Cảm ơn bạn :D
   
 3. ellenkriemhild

  ellenkriemhild Thành viên

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  26/2/17
  Cảm ơn vì bài viết hữu ích ạ ;;;;w;;;;
   
 4. hoang.sun

  hoang.sun Thành viên

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  30/3/17
  Cảm ơn nhiều ạ :">
   
 5. joachimtrungtuan

  joachimtrungtuan Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  17/5/16
  :them:
   
 6. phamhungd

  phamhungd Thành viên

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  28/4/16
  Nhiều tràn quá @@
   
 7. bimmiep

  bimmiep Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  9/9/17
  Quá hay luông, cảm ơn bạn
   
 8. Kobahardcore

  Kobahardcore Thành viên

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  18/9/17
  trước giờ biết có 1 2 trang :))
   
 9. Zancroww

  Zancroww Thành viên

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  23/3/17
  Rất hữu ích ạ, thanks nhé <3
   
 10. thanhminh135

  thanhminh135 Thành viên

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  18/9/17
  Bài biết hữu ích, cảm ơn bạn nha
   
 11. Nguyễn Phương Hà

  Nguyễn Phương Hà Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  6/10/17
  Cảm ơn bạn nha~
   
 12. Tâm Tít Tắp

  Tâm Tít Tắp Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  13/4/17
  Cảm ơn ạ :x
   
 13. Neko Akai

  Neko Akai Thành viên

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  24/7/17
  Hữu ích ghê...:lay:
   
 14. tallievn

  tallievn Thành viên

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  8/12/17
  Đang rất cần luôn :((
   

Chia sẻ trang này

Share