Flawless typography checklist - Danh mục giúp bạn đạt được tác phẩm typography hoàn hảo

Nhi Đồng Sún Răng14/4/18

 1. Nhi Đồng Sún Răng

  Nhi Đồng Sún Răng Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  563
  Đã được thích:
  1,396
  Điểm thành tích:
  93
  Tham gia ngày
  2/5/16
  Flawless Typography Checklist
  Một khóa typography dưới dạng checklist giúp bạn đạt được tác phẩm typography HOÀN HẢO cho mọi dự án thiết kế.

  Là một designer, chắc bạn đã từng đọc một hoặc vài cuốn sách về typography rồi đọc hàng trăm hàng nghìn những tư liệu online trên mạng. Có khi bạn còn đi học được một khóa typography nào đó rồi. Thế nhưng làm sao bạn có thể nhớ được hết những kiến thức trong nhiều năm đó?

  Để giải quyết vấn đề này, tôi thường xuyên phải tham khảo một đống hổ lốn những nguồn khác nhau—từ những đống sách typography trên tủ, một cái google doc toàn là ghi chú, một đống những bài viết online mà tôi bookmark lại, và rồi cả cái đống hổ lốn trong đầu tôi nữa.

  Trong khi deadline thì đến gần, vậy mà tôi phải đau khổ trong vô vọng để cố làm sao sắp xếp đống hổ lốn kiến thức đó vào một hệ thống đồng nhất. Cuối cùng thì tôi bỏ qua nhiều cái rõ ràng là tôi đã biết rồi, kết quả là một tác phẩm typography thật tệ hại. Vấn đề này cực kì phổ biến—vì thế nên mạng internet mới đầy rẫy type xấu xí, mặc dù năm nay đã là 2018 rồi, các designer nên biết nhiều hơn mới phải.

  Thứ tôi cần là một cái hệ thống duy nhất, dễ hiểu, chi tiết mà bao gồm toàn bộ kiến thức về typography—từ cách kết hợp typeface cho đến những luật lệ về dấu má. Cái gì đó luôn luôn được cập nhật mới và không bị lỗi thời như sách báo. Cái gì đó tôi luôn có thể lấy ra áp dụng cho mọi dự án thiết kế. Chẳng có thứ gì như thế tồn tại cả, thế nên tôi đã đặt mục tiêu bản thân mình phải tạo ra nó.

  Và đây chính là nó, Flawless typography checklist, kết quả của hơn một năm trời tôi nghiên cứu, mua một đống sách từ Amazon, đọc lại những cuốn sách tôi đã có, ghi chép lại hàng triệu ghi chú về những lời khuyên thực hành. Tôi google và tìm mọi thứ liên quan đến type trên màn hình. Tôi thêm vào những hơn 200 bài viết về typo và rồi đọc lại từng bài một. Rồi thêm vào những ghi chú tổng hợp mẹo vặt và hướng dẫn nhỏ tôi nhận ra khi xem xét hàng trăm thiết kế trên Typewolf trong vòng bốn năm qua.

  Sau hàng tuần sắp xếp những trang ghi chú, tôi bắt đầu quá trình dài là sắp xếp mọi thứ vào một hệ thống duy nhất. Không phải là khóa học online truyền thống, hay là một cuốn ebook gì cả, mà tôi đã nghĩ ra một thứ mà tôi chưa từng thấy trước đó—một checklist có thể tương tác được dưới dạng ứng dụng trên website. Dạng độc đáo này giúp cho sản phẩm có thể hoạt động như một khóa học chuyên sâu tổng hợp, và cũng có thể là tư liệu tham khảo nhanh. Kéo mỗi mục của checklist ra để xem giải thích về một chủ đề nào đó hoặc để nguyên dưới dạng một danh sách ngắn, bạn có thể tham khảo bất cứ lúc nào.

  Kết quả như các bạn đã thấy, là Flawless Typography Checklist. Trong hơn một năm trời được tạo ra, nó là toàn bộ những gì bạn cần biết về typography, được gói lại trong một kiểu dạng mà bạn hoàn toàn dễ dàng tiếp thu. Bao gồm kết hợp typeface, mẹo nhỏ trong thiết kế và thương hiệu, kinh nghiệm thực hành body text tốt nhất, tính rõ ràng (legibility) và dễ đọc (readability), layout và hệ thống cấp bậc (hierachy), luật đặt dấu câu, thực hành những tính năng OpenType để làm cho typography trên màn hình được như typography trong in ấn, và còn rất nhiều thứ khác nữa. Bạn hoàn toàn có thể đọc từ đầu đến cuối như khi bạn học một khóa học tổng hợp về typography, sau đó tiếp tục sử dụng công cụ này để chắc chắn rằng typography của bạn sẽ luôn luôn hoàn hảo.

  [​IMG]

  Đọc tất cả tại: Flawless Typography Checklist · Typewolf
  Checklist này hiện có giá $399.
   
  1 People like this
  1 People like this

Chia sẻ trang này

Share