Thảo luận Theo các bộ font Việt Hoá/Tiếng Việt có tính phí nào chuẩn nhất?

Nguyễn Dương7/10/17

 1. Nguyễn Dương

  Nguyễn Dương Thành viên

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tham gia ngày
  7/10/17
  Theo các bộ font Việt Hoá/Tiếng Việt có tính phí nào chuẩn nhất? vì mình có thấy trên mạng nhiều chổ bán font với nhiều giá và tên gọi mở đầu khác nhau. Ví dụ SFU, UTM, iCiel,...
  - Thật ra mình cũng chưa rõ là gọi là bộ font đúng hay sai? Bác nào có nhiều kiến thức về font giải thích hộ em mấy chữ cái ở đầu đó là gì với. Sao cũng là viết được tiếng Việt mà ví dụ Arial, Time new roman, Open sans,... lại không có phần mở đầu như vậy nhỉ?

  (Chuẩn ở đây theo mình là font không bị lỗi, đầy đủ kí tự và dĩ nhiên nét dấu phải đẹp rồi)

  Mong các cao nhân chỉ giáo cho ạ.
   
 2. Nhi Đồng Sún Răng

  Nhi Đồng Sún Răng Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  563
  Đã được thích:
  1,396
  Điểm thành tích:
  93
  Tham gia ngày
  2/5/16
  Các chữ cái ở đầu là đánh dấu cho tên người/nhóm người đã việt hoá bộ font đó.

  Arial, Times với Open Sans là do những người nước ngoài thêm tiếng việt vào (những người nc ngoài đó cũng chính là người thiết kế ra font chữ, cho nên họ không cần thêm tiền tố vào).

  Gọi là bộ font không phải hoàn toàn chính xác mà từ chính xác là TYPEFACE. Trong Typeface có nhiều font, ví dụ bold regular italic v..v.. Một typeface có rất nhiều font nên để cho dễ hiểu thì gọi là bộ font.

  Còn theo font việt hoá nào chuẩn nhất thì nó có rất nhiều tiêu chí, bạn phải có kiến thức về typography thì mới có thể đánh giá một cách chính xác được. Nhưng đơn giản nhất thì có thể xem bài viết sau mình viết về chất lượng font việt hoá:  Thông báo - Disclaimer - Những điều cần biết khi download và sử dụng font iCiel
   
  1 People like this
  1 People like this

Chia sẻ trang này

Share